Sunday, November 27, 2011
சிக்கன் கிரேவி / Chicken Gravy
தேவையானவை
சிக்கன் - அரைக் கிலோ
தாளிக்க தேவையான பொருட்கள்:
பட்டை - 2 துண்டு
சீரகம் - 1/2 ஸ்பூன்
வெந்தயம் - 1/4 ஸ்பூன்
பெரிய வெங்காயம் - 1
பச்சை மிளகாய் - 1
தக்காளி - 2
கறிவேப்பிலை - சிறிது
வறுத்து அரைக்கவும்:
வர மிளகாய் - 4
பட்டை - 2 துண்டு
மல்லி - 2 தேக்கரண்டி
சோம்பு - 1 தேக்கரண்டி
சீரகம் - 2 தேக்கரண்டி
இஞ்சி - 1 இன்ச் அளவு
பூண்டு - 4 பல்
வெங்காயம் - 1/2
தேங்காய் - 1/2 கப்
செய்முறை
கோழியை சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். பெரிய வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியை சிறு சிறுத் துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
கடாயில் ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பட்டை,வரமிளகாய்,மல்லி,சோம்பு,சீரகம்,இஞ்சி,பூண்டு,வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
கடைசியில் தேங்காய் சேர்த்து வதக்கி அரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி பட்டை,சீரகம்,வெந்தயம்,வெந்தயம்,வெங்காயம்,பச்சைமிளகாய்,
தக்காளி,கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
நண்றாக வதங்கியவுடன் சிக்கன்,உப்பு சேர்த்து
அரைத்து வைத்திருக்கும் மசாலாவை ஊற்றி
ஐந்து நிமிடம் வதக்கிய பின் இரண்டு டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
தேவைபட்டால் கோழி பாதியளவுக்கு வெந்ததும் உருளைக்கிழங்கு,காலிஃப்ளவர் சேர்த்து கொள்ளவும்.
குழம்பு கொதித்து கோழி நன்றாக வெந்து எண்ணெய் பிரிந்ததும் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
சூடான சாதம்,சப்பாத்தியுடன் சாப்பிட சூடான சுவையான சிக்கன் கிரேவி ரெடி.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment