Wednesday, December 28, 2011

கார்ன் ஃப்ளார் அல்வா / Corn Flour Halwa



தேவையானவை

கார்ன் ஃப்ளார் - 1 டம்ளர்
நெய் - 1 டம்ளர்
முந்திரி - 50 கிராம்
ஏலக்காய் தூள் - 1 பின்ச்
எலுமிச்சை சாறு - ஒரு தேக்கரண்டி
விருப்பமான கலர் - கொஞ்சம்
தண்ணீர் - 2 டம்ளர்

பாகு செய்ய
சர்க்கரை - 4 டம்ளர்
தண்ணீர் - 2 டம்ளர்

செய்முறை

சர்க்கரையில் 2 டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு அடுப்பில் வைத்து கரைய வைக்கவும்.பாகு வர வேண்டாம்.சர்க்கரை கரைந்தால் மட்டும் போதும்.


ஒரு வாணலியில் கார்ன் ஃப்ளார்1 டம்ளர்,தண்ணீர் 2 டம்ளர் ஊற்றி கட்டி ஆகாமல் கரைத்து வைக்கவும்.

பின் அத்துடன் நெய் 1 டம்ளர் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து சிறுதீயில் கிளறவும்.

சிறிது சிறிதாக கட்டியாக ஆரம்பிக்கும் கைவிடாமல் கிளறி இந்த பக்குவத்திற்கு வந்ததும் அடுப்பில் இருந்து எடுத்து விடவும்.

கிளறிய மாவை சர்க்கரை தண்ணீருடன் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து கட்டியில்லாமல் கிளறவும்.

அதனுதுடன் கலர், ஏலக்காய் தூள்,எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து நன்றாக கிளறி

அல்வா பதம் வந்ததும் பொடியாக உடைத்த முந்திரி சேர்த்து கைவிடாமல் 10 நிமிடங்கள் கிளறி இறக்கவும்.

பின் நெய் தடவிய தட்டில் கொட்டி ஆறிய பின் துண்டுகளாக வெட்டி கொள்ளவும்.

சுவையான அல்வா ரெடி.

No comments: