Saturday, January 14, 2012
ரசமலாய் / Rasmalai
தேவையானவை
ரசகுல்லா - 1 டின்
பால் - 4 கப்
கண்டெண்ஸ்ட் மில்க் - 1 டின்
ஏலக்காய் - 4
பிஸ்தா,பாதாம்,முந்திரி - தலா 10
குங்குமப்பூ - தேவையான அளவு
செய்முறை
ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் பாலை ஊற்றி காய்ச்சவும். நடு நடுவே கிளறிக் கொண்டே இருக்க வேண்டும். இல்லையென்றால் அடி பிடித்து விடும்.
பால் கொஞ்சம் சுண்ட ஆரம்பித்ததும் குங்குமப்பூ,இனிப்பு தேவையான அளவு கண்டெண்ஸ்ட் மில்க் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
மிக்சியில் பிஸ்தா,பாதாம்,முந்திரி,ஏலக்காய் சேர்த்து
பொடித்து கொதிக்கும் பாலில் சேர்த்து வாசம் போகும்வரை கொதிக்கவிடவும்.
ரசகுல்லாவை ஒரு வடிகட்டியில் போட்டு தண்ணீர் வடியவிடவும்.
தண்ணீர் நன்றாக வடிந்தவுடன் ஒவ்வொன்றாக கையில் எடுத்து சிறிதளவு பிழிந்து விட்டு கொதிக்கும் பாலில் ரசகுல்லாவை போட்டு ஐந்து நிமிடம் அடுப்பை சிம்மில் வைத்து கொதிக்க விடவும்.
ஐந்து நிமிடம் கழித்து நன்கு வெந்தவுடன் இறக்கி ஆறவைத்து ப்ரிஜில குளிரவைத்து சில்லென்று பரிமாறவும். சுவையான ரசமலாய் தயார்.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment