Saturday, June 11, 2011
சிப்பட்டா ப்ரெட் / Ciabatta Bread
தேவையானவை
unbleached மைதா (அ) ப்ரெட் ப்ளொர் - 4 கப்
ஆலீவ் ஒயில் (அ) வெஜிடபிள் ஒயில் - 3 மேசைக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
தண்ணீர் - 2 (அ) 2 1/2 கப்
சீனி - 1/2 தேக்கரண்டி
ஈஸ்ட் - 1/4 ஸ்பூன்
செய்முறை
மாவுடன் உப்பு,ஒயில் 2 மேசைக்கரண்டி,சீனி,ஈஸ்ட் சேர்த்து கலந்து வைக்கவும்.
பின் அதில் தண்ணீர் கலந்து சிறிது இலகுவாக கரண்டியால் பிசைந்துக் கொள்ளவும்.
பின்னர் ஒரு எண்ணெய் தடவிய பாத்திரத்தில் பிசைந்த மாவை போட்டு 8 அல்லது 10 மணி நேரம் மிதமான சூடுள்ள இடத்தில் வைத்திருக்கவும்.
இப்பொழுது மாவு இரு மடங்காக பொங்கி இருக்கும்.
இந்த மாவை எடுத்து மீண்டும் ஒரு முறை மென்மையாக பிசைந்துக் கொள்ளவும்.
பின் பிசைந்த மாவை எடுத்து சிறிது மாவு சேர்த்து முற்சூடுப்படுத்திய அவனில் 400 F 20 - 30 நிமிடங்கள் வைத்து எடுக்கவும்.
சுவையான சிப்பட்டா ப்ரெட் ரெடி.
இதற்க்கு கார்லிக் சாஸ்,ஒலிவ் ஒயில் சேர்த்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment