Thursday, September 1, 2011
காஜூ கத்திரி / Kaju Katri
தேவையனவை
முந்திரி - 1 கப்
சர்க்கரை - 3/4 கப்
நெய் - 1 தேக்கரண்டி
ஏலக்காய் - 2
உப்பு - ஒரு சிட்டிகை
பால் - 3 தேக்கரண்டி
தண்ணீர் - 1/4 கப்
செய்முறை
ஏலக்காய் முந்திரி பருப்பு இரண்டையும் மிக்சியில் நன்றாக பொடித்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
சர்க்கரையை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு கால் கப் தண்ணீர்,பால் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து ஒரு கம்பி பதம் வந்ததும் பொடித்த முந்திரி பருப்பை சேர்த்து நன்கு ஒன்று சேர கட்டியில்லாமல் கிளறவும்.
கெட்டியாகத் தொடங்கியவுடன் அதில் நெய்யை ஊற்றவும்.
ஒரு பத்து நிமிடம் நன்கு சுருண்டு வரும் பதம் வரை கிளறவும்.
நன்கு கெட்டியான பிறகு பின்னர் நெய் தடவிய தட்டில் சூடாக கொட்டி விரும்பிய வடிவில் வெட்டவும். இதன் மேல் சில்வர் தாள் கொண்டு அலங்கரித்தால் பார்க்க மிகவும் நன்றாக இருக்கும்.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment