Saturday, February 25, 2012

சல்மன் ஃபிஷ் ஃப்ரை / Salmon Fish Fry



தேவையானவை

சல்மன் மீன் - 4 துண்டுகள்
வெங்காயம் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
இஞ்சி - 1 துண்டு
பூண்டு - 4 பல்
மிளகு தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லி - ஒரு கைப்பிடி
கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
லைம் ஜூஸ் - 2 ஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு
எண்ணெய் - 2 ஸ்பூன்

செய்முறை

மீனை சுத்தம் செய்து கொள்ளவும்.

பின் வெங்காயம்,இஞ்சி,பூண்டு,கொத்தமல்லி,கறிவேப்பிலை இவை அனைத்தையும் பொடியாக வெட்டி ஒரு பவுலில் எடுத்துக்கொள்ளவும்.

அத்துடன் எண்ணெய்,உப்பு,லைம் ஜூஸ்,மிளகு தூள் சேர்த்து கலக்கவும்.

இந்த கலவையை மீனின் மேற்புறம் தடவி அரைமணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.

பின் நான்ஸ்டிக் தவாவில் எண்ணெய் இல்லாமல் மசாலா தடவிய பாகத்தை தவாவில் படும்படி போட்டு

அடுப்பை மிதமான தீயில் வைத்து இருபுறமும் வேகவிடவும்.

சுவையான சல்மன் ஃப்ரை ரெடி.

No comments: