Wednesday, April 6, 2011
முட்டை போண்டா / Egg Bonda
தேவையானவை
முட்டை - 4
வெங்காயம் - 1/2 (பொடியாக அரிந்தது)
ப.மிளகாய் - அரை தேக்கரண்டி
இஞ்சி பூண்டு விழுது - ஒரு தேக்கரண்டி
மல்லி இலை - ஒரு தேக்கரண்டி
கடலை மாவு - 2 கப்
மிளகாய்த்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
சின்ன வெங்காயம் - 3
பூண்டு - 3
சோம்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை
முட்டைகளை வேக வைத்து,மேல் ஓட்டை நீக்கி இரண்டாக வெட்டி மஞ்சள் கருக்களை தனியாக எடுத்து பொடியாக நறுக்கவும்.
பிறகு பொடியாக அரிந்த வெங்காயம்,மிளகாய்,அரைத்த விழுது,மல்லி இலை,அரிந்த மஞ்சள் கரு,உப்பு சேர்த்து கலந்து வெள்ளைக்கருவின் குழிகளில் நிரப்பவும்.
சோம்பு,பூண்டு,சின்ன வெங்காயம் சேர்த்து அரைத்து கடலைமாவு,மிளகாய்த்தூள்,உப்பு சேர்த்து கலந்து கெட்டியாக கரைக்கவும்.
எண்ணெயை சூடாக்கி தயாரித்து வைத்த முட்டைகளை கவனமாக மாவில் முக்கி எண்ணெயில் பொரித்து எடுக்கவும்.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment