Sunday, May 15, 2011

ஹமூஸ் / Hummus



தேவையானவை

வேகவைத்த கொண்டை கடலை - 1 கப்
லெமன் - ஒன்று
பூண்டு - 3 பல்
வெங்காயம் - பாதி
தஹினி ஸாஸ் அல்லது வெள்ளை எள் - இரண்டு தேக்கரண்டி
உப்பு தேவைக்கு
பப்பரிக்கா பவுடர் -சிறிது
ஆலிவ் ஆயில் - இரண்டு தேக்கரண்டி

செய்முறை

மிக்சியில் கொண்டைகடலை,பூண்டு,லெமன் ஜூஸ்,வெங்காயம்,உப்பு,தஹினா ஸாஸ்,ஆலிவ் ஆயில் ஒரு தேக்கரண்டி,பப்பரிக்கா பவுடர் சிறிது சேர்த்து
கடலை வெந்த தண்ணீர் கலந்து மிக்சியில் அரைக்கவும்.


கெட்டியாக இருந்தால் இன்னும் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொள்ளவும்.
மேலே மீதியிருக்கும் ஆலிவ் ஆயில் கலந்து
பப்பரிக்கா பவுடர்,நறுக்கின பாதம் பருப்பு சேர்த்து அலங்கரிக்கவும்.


சுவையான ஹமூஸ் ரெடி.

No comments: