Sunday, May 15, 2011

பிட்டா பிரெட் / Pita Bread



தேவையானவை
மைதா மாவு - 2 கப்
கோதுமை மாவு - 2 கப்
சீனி - 1 ஸ்பூன்
உப்பு - 1 ஸ்பூன்
எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி
ஈஸ்ட் - 1 1/2 ஸ்பூன்
மிதமான சூடுள்ள தண்ணீர் - 1 1/2 கப்

செய்முறை

மிதமான சூடுள்ள தண்ணீரில் ஈஸ்ட் மற்றும் சீனியை போட்டு 5 நிமிடங்களுக்கு அப்படியே வைத்திருக்கவும்.
மாவுடன் உப்பு,எண்ணெய் 1 தேக்கரண்டி கலந்து
அதில் ஈஸ்ட் கரைசலை ஊற்றி சாப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு நன்கு அழுத்தி பிசைந்துக் கொள்ளவும்.
பின்னர் ஒரு எண்ணெய் தடவிய பாத்திரத்தில் பிசைந்த மாவை போட்டு 1 அல்லது 2 மணி நேரம் மிதமான சூடுள்ள இடத்தில் வைத்திருக்கவும்.


இப்பொழுது மாவு இரு மடங்காக இருக்கும்.

பின் உருண்டைகளாக மாவை உருட்டவும்.

அதனை சப்பாத்தி கட்டையால் தேய்த்து வைக்கவும்.


முற்சூடு செய்த அவனில் 400 டிகிரியில் 3 நிமிடம் வைத்து

ஒருசைடு வெந்ததும் அடுத்தசைடும் வைத்து இரண்டிரண்டாக சுட்டு எடுக்கவும்.


இதற்க்கு தொட்டு கொள்ள ஹமூஸ் நன்றாக இருக்கும்.

No comments: