Sunday, May 15, 2011

குலோப் ஜாமுன் / Gulab Jamun



தேவையானவை
ஸ்விட் லெஸ் கோவா - 250 கிராம் (KHOA/MAWA)
மைதா மாவு - 1/2 கப் அல்லது தேவைக்கு
பேக்கிங் ப‌வுட‌ர் - 2 பின்ஞ்
தயிர் - 1/4 கப்

ச‌ர்க்க‌ரை பாகு செய்ய

ச‌ர்க்க‌ரை = 2 கப்
த‌ண்ணீர் தேவையான அள‌வு
க‌ல‌ர் - சிறிது

செய்முறை
கோவா,மைதா,பேக்கிங் பவுடர்,தயிர்,மைதாமவு சேர்த்து மெதுவாக பிசைந்து சின்ன உருண்டைகளாக வேண்டிய வடிவில் உருட்டி வைக்கவும்.


சர்க்க‌ரையில் மூழ்கும் அளவிற்கு தண்ணீர் ஊற்றி கலர் சேர்த்து பாகு காய்ச்சவும்.
உருட்டிய உருண்டைகளை எண்ணெயில் மிதமான சூட்டில் போட்டு பொரித்தெடுகவும்.


பின்பு சர்க்கரை பாகில் போடவும்.


இந்த முறையில் குலோப் ஜாமுன் செய்தால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

No comments: